Kiến thức

Hướng dẫn cách cài đặt Email Google theo tên miền trên Iphone hoặc Ipad

Thông thường thì chúng tôi kiểm tra email thông qua trình duyệt Web cách này gọi là duyệt qua Webmail, hoặc kiểm tra thư bằng hình thức cài Outlook trên máy tính. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng ngồi trên máy tính hoặc Laptop. Vì vậy kiểm tra thư trên các thiết bị di động là một phương án rất tiện lợi đặc biệt khi chúng ta đi công tác hoặc không mang máy tính đi theo.

Bài viết này sẽ hướng dẫn Khách hàng cách cài đặt Gmail theo tên miền trên Iphone hoặc Ipad, với các thiết bị di động khác thì cách cài đặt cũng tương tự.

 

Để thiết lập truy cập POP hoặc IMAP vào e-mail của bạn trên Apple iPhone, iPad, hoặc iPod Touch & các kết nối được bảo mật bằng SSL, mời bạn làm theo các bước sau:

 

1. Chọn Settings trên thiết bị. Chọn phần Mail, Contacts & Calendars

 

 

2. Chọn Add Account...

 

 

3. Chọn Other

 

 

4. Chọn Add Mail Account

 

 

5. Nhập tên của bạn vào phần Name, địa chỉ email vào phần Email, mật khẩu vào phần Password. Phần Description là phần gợi nhớ cho tài khoản email của bạn thì thiết bị sẽ tự đề xuất cho bạn theo tên miền trong địa chỉ email của bạn, bạn có thể sửa lại tùy ý. Bấm Next để tiếp tục.

 

 

6. Bạn có thể chọn IMAP hoặc POP tùy theo yêu cầu sử dụng. Trong mục Incoming Mail Server:

Phần Hostname, bạn cần nhập chính xác là  tenmiencuaban.com.vn
Nhập địa chỉ email của bạn vào phần Username. Nhập mật khẩu vào ô Password.

 

 

7. Trong mục Outgoing Mail Server, bạn nhập thông tin tương tự như Incoming Mail Server. Bấm Save để tiếp tục.

 

 

Sau khi thiết bị của bạn kiểm tra các kết nối, xác nhận các chứng chỉ mã hóa SSL thì tài khoản email của bạn sẽ được thiết lập.

Quá trình cài đặt hoàn tất. Bạn đã có thể sử dụng địa chỉ email theo tên miền của bạn trên các thiết bị của Apple.